Một số nên lưu ý khi nộp hồ sơ vào đại học Nhật Bản

Tùy từng trường đại học sẽ có những quy định nộp đơn khác khau, nhưng hãy nhớ rằng bạn luôn phải nộp đơn trực tiếp tới trường hoặc chương trình của mình và làm theo những chỉ dẫn mà Nhà trường cung cấp. Kỳ thi đầu vào Những kỳ thi này được tổ chức hai lần một năm, thường vào tháng Sáu và tháng Mười Một..Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm cần thiết mà bạn cần lưu ý trong việc nộp hồ sơ vào Đại học Nhật Bản Quy trình nộp hồ sơ vào trường Đại học ở Nhật Bản sẽ diễn ra như thế này.

### Đọc thêm: 4 lưu ý tìm nơi ở tại Nhật Bản

Một vài nên biết khi nộp hồ sơ vào đại học Nhật Bản

So với nhiều năm trước, việc du học Nhật Bản đã trở lên dễ dàng hơn trước đôi chút bất quá nhìn tổng quan vẫn còn khá nhiều vướng mắc, đặc biệt là với các bạn du học sinh ít tuổi (đa số là các bạn sinh viên đại học) trong quá trình nộp hồ sơ vào các trường đại học Nhật Bản. Vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm cần thiết mà bạn cần lưu ý trong việc nộp hồ sơ vào Đại học Nhật Bản

Quy trình nộp hồ sơ vào trường Đại học ở Nhật Bản sẽ diễn ra như thế này. Bước đầu tiên cũng như quan trọng nhất đó là tìm kiếm một chương trình mà bạn muốn học. Một khi đã có “quyết định cuối cùng”, hãy liên lạc với văn phòng quốc tế của trường để hoàn tất việc nộp đơn. Tùy từng trường đại học sẽ có những quy định nộp đơn khác khau, nhưng hãy nhớ rằng bạn luôn phải nộp đơn trực tiếp tới trường hoặc chương trình của mình và làm theo những chỉ dẫn mà Nhà trường cung cấp.

Những câu hỏi bạn nên đặt cho Văn phòng quốc tế

– Tôi có đủ điều kiện cho chương trình này không?
– Tôi có thể nộp hồ sơ trực tuyến cho chương trình này được chẳng? Nếu chẳng, tôi sẽ gửi hồ sơ của mình đến đâu?
– Hồ sơ của tôi cần những tài liệu liên quan nào và tôi gửi chúng đến đâu?
– Thời hạn nộp đơn là khi nào?

Những giấy tờ cần chuẩn bị

– Một hộ chiếu còn hiệu lực
– Chứng minh khả năng tài chính ổn định trong trường hợp việc học của bạn kéo dài so với dự định
– Chứng minh ít nhất 12 năm học tại quê nhà hoặc chứng nhận hoàn thành chương trình dự bị đại học đối với chương trình Đại học, hoặc bằng Cử nhân và tương đương đối với chương trình Cao học

Một số giấy tờ cần thiết khác

– Giấy tờ chứng minh khả năng nói, đọc, viết tiếng Nhật (yêu cầu năng lực tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào chương trình mà bạn đăng ký, nhưng trước khi đến Nhật, bạn nên học một ít).
– Thư giới thiệu của Đại sứ quán Nhật ở Việt Nam
– Thư giới thiệu từ trường đại học ở Việt Nam nếu bạn dự định tham gia chương trình trao đổi hoặc một kỳ/năm ở Nhật.
– Ít nhất một thư giới thiệu từ giảng viên hoặc người hướng dẫn của bạn.
– Tài liệu chứng nhận bạn đã đỗ Đại học.

Kỳ thi đầu vào

Những kỳ thi này được tổ chức hai lần một năm, thường vào tháng Sáu và tháng Mười Một. Mọi sinh viên Nhật đều phải tham gia kỳ thi này để vào đại học, nhưng kỳ thi của họ sẽ khó hơn rất nhiều so với kỳ thi của các sinh viên nước ngoài.

Hãy liên lạc với nhà trường để biết chắc rằng bạn có cần tham gia kỳ thi này chẳng, nếu có thì khi nào và ở đâu. Thời gian nộp hồ sơ phụ thuộc vào từng trường đại học. Với kỳ nhập học mùa thu, thời gian nộp đơn của đa số các trường thường vào khoảng tháng Mười Hai đến tháng Tư. Bạn có thể liên lạc với văn phòng quốc tế của trường để biết chắc thời hạn nộp hồ sơ.

Dẫn nguồn từ: Đọc thêm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s